Dạy lái xe ô tô tốt nhất tại Tp.HCM

Như chúng ta đã biết tai nạn giao thông đường bộ được xem là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu đối với con người, theo thống kê của Bộ GTVT trung bình mỗi năm có trên dưới 10 triệu người tử vong và hàng chục triệu người khác bị thương vì tai nạn giao thông.

Song những thiệt hại mà nó để lại là vô cùng to lớn về mặt kinh tế như: thiệt hại về phương tiện giao thông, chi phí mai táng người chết, chi phí y tế cho người bị thương…, nó làm ảnh hưởng đến thời gian lao động của người bị tai nạn và cả những người chăm sóc. Nghiêm trọng hơn cả mà hậu quả của nó để lại là những tác động về mặt tâm lý trước mắt lẫn lâu dài của con người, nó để lại những di chứng về tâm lý hết sức nặng nề không những cho người bị tai nạn mà cả người thân của họ.

Hiện nay, tai nạn giao thông đường bộ đặc biệt là tai nạn ôtô phát sinh từ rất nhiều nguyên nhân như: hệ thống cơ sở hạ tầng (đường, cầu) không đạt chất lượng, phương tiện giao thông không đảm bảo điều kiện an toàn, ý thức chấp hành giao thông còn kém…nguyên nhân quan trọng hơn cả đó là công tác đào tạo sát hạch giấy phép lái xe và dạy lái xe ô tô ở một số trung tâm còn quá lỏng lẻo chưa thật sự nghiêm túc dẫn đến một số lái xe chưa rành về chuyên môn, tay lái chưa vững trong việc điều khiển các phương tiện tham gia giao thông. V

ậy để tình trạng tai nạn ôtô được đẩy lùi và để khắc phục được một trong những nguyên nhân gây tai nạn như đã kể ở trên thì nhiệm vụ đầu tiên mà người cầm lái phải thực hiện đó là có được tấm bằng lái xe ôtô hạng B2 nhưng tìm địa điểm dạy lái xe ô tô uy tín và chất lượng thì không phải trung tâm nào cũng có. Vậy bằng lái xe ôtô hạng B2 là gì? Bằng lái xe B2 là loại bằng lái xe phổ thông nhất, điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi tính cả tài xế, xe tải dưới 3500kg, và có thời hạn 10 năm.

Trả lời